Nguyễn Thị Lệ Kim và hat-trick HCV Taekwondo 2017

Quỳnh Nga (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:16 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Trong số 3 cô gái của đội tuyển quyền đồng đội nữ Taekwondo thì năm qua, Nguyễn Thị Lệ Kim đã vượt qua Châu Tuyết Vân để trở thành người có nhiều thành tích nhất.

Chỉ trong 2 tháng 8 và 9 của năm 2017, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tham dự liền 3 giải đấu và gặt hái thành công ở tất cả các giải này. Nội dung quyền đồng đội nữ, 3 cố gái Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Liên Thị Tuyết Mai giành 2 HCV ở SEA Games 29 và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á.

Riêng cá nhân Lệ Kim, cô gái đến từ Bình Thuận này còn bất ngờ gặt hái thành công ở đại hội thể thao sinh viên thế giới Universiad. Điều đáng quý, chiếc HCV quyền cá nhân nữ mà Lệ Kim có được cũng là chiếc HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam sau nhiều năm tham gia sân chơi này.

Bắt đầu lên tuyển quốc gia từ năm 2009, trải qua nhiều biến động trong thành phần đội tuyển, Lệ Kim cùng với Tuyết Vân đang là 2 gương mặt kỳ cựu nhất của ĐT quyền Taekwondo Việt Nam. Nghiêm túc rèn luyện để có nền tảng kỹ thuật vững chắc, nỗ lực để cập nhật những bài quyền mới nhất, Lệ Kim cùng với các đồng đội nhiều năm qua liên tục hái trái ngọt ở các giải đấu lớn. Chinh phục hầu hết các danh hiệu, nhưng mục tiêu của Kim và các đồng đội thì vẫn còn ở phía trước.

Ngoài việc tập luyện, Lệ Kim cũng đang theo học ngành quản lý và tổ chức sự kiện thể thao với mong muốn được tiếp tục theo đuổi đam mê của mình khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Không hoạt bát như Tuyết Vân, nhưng với Lệ Kim, cô gái này ít muốn thu hút sự chú ý mà chỉ muốn tập trung cho chuyên môn. Có lẽ bản tính khiêm nhường đó đã góp phần tạo nên thành công cho Lệ Kim ngày hôm nay, và xa hơn nữa sẽ là những thành tích đáng khen ngợi của các cô gái quyền Taekwondo Việt Nam ở các giải đấu lớn hơn.