Quách Công Lịch và mục tiêu tại giải vô địch quốc gia 2016

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:35 ngày 22/11/2016

VTV.vn - Được đánh giá là VĐV điền kinh giàu tiềm năng ở các nội dung 400m, Quách Công Lịch đã kết thúc chuyến tập huấn tại Mỹ và mới trở về nước hồi tháng 8.

Quách Công Lịch cùng Quách Thị Lan là 2 anh em đã gây nhiều sự chú ý của Điền kinh Việt Nam trong thời gian qua. Với tấm huy chương bạc tại SEA Games 28 và sau đó là tấm huy chương vàng tại Giải Grand Prix Châu Á cùng ở nội dung 400m, Quách Công Lịch trở thành một niềm hy vọng trong tương lai của Điền kinh Việt Nam. Cùng với người em gái Quách Thị Lan, Quách Công Lịch được đội Điền kinh Thanh Hóa kết hợp với Liên đoàn Điền kinh quốc gia gửi đi tập huấn ở Học viện IMG của Mỹ, một học viện khá nổi tiếng. Trở về Việt Nam từ tháng 8, Công Lịch tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho các mục tiêu trước mắt. Chuyến du học sang Mỹ đã giúp anh có những góc nhìn mới về cách thức tập luyện.

"Những bài tập mình được tập ở nước ngoài chủ yếu cải thiện cho mình về sức mạnh và cơ bắp. Mình về thì mình tập thêm một chút về sức bền nữa thì cũng thấy thành tích cải thiện đôi chút".

Sau 1 năm tập luyện tại Mỹ với hệ thống giáo án hiện đại, nhiệm vụ chính của Công Lịch sẽ tập trung hướng tới SEA Games vào năm sau. Do vậy, Quách Công Lịch cũng đã đặt những mục tiêu cụ thể cho mình tại giải Vô địch quốc gia 2016. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Công Lịch đã cùng các đồng đội giành huy chương vàng nội dung 400m.

"Ở giải năm nay mình sẽ thi đấu với tầm 90 đến 95% sức thôi vì vẫn đang làm quen với giáo trình mới. Thành tích năm nay có thể sẽ không bằng với năm ngoái. Cả 4 nội dung mình tham gia đều đặt mục tiêu huy chương vàng cả".

Trong những ngày tiếp theo Công Lịch sẽ còn thi đấu ở các nội dung 400m, 400m rào và 200m tiếp sức. Kết quả từ chuyến tập huấn tại Mỹ vừa qua sẽ giúp Quách Công Lịch thể hiện rõ hơn về thành tích trong những ngày sắp tới.