Trận cầu trên mặt nước

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:44 ngày 01/09/2016

VTV.vn - Hơn 100 năm nay, vào cuối mỗi mùa hè, ở một ngôi làng ở Anh đều diễn ra một trận đấu bóng đá khá thú vị, một trận cầu trên mặt nước.

Nằm ở miền trung nước Anh, làng Bourton-on-the-Water với các cửa hàng đồ cổ, các loại trà, kem đặc trưng của mình. Nhưng mỗi khi vào dịp cuối hè, nơi đây lại diễn ra một sự kiện thể thao rất nổi tiếng và có truyền thống lâu đời, nó được diễn ra trên dòng sông chảy qua ngôi làng, sông Windrush.

 

Trận cầu trên mặt nước - Ảnh 1.

Có rất đông khán giả tới dõi theo những pha bóng ở dưới nước

 Các trận đấu sẽ bắt đầu lúc 4 giờ chiều, là khoảng thời gian nước sông Windrush lặng nhất. Có tới hàng ngàn khán giả tập trung bên bờ sông để dõi theo những pha bóng ở dưới nước. Cầu thủ của hai đội sẽ tranh tài trong các trận đấu kéo dài 30 phút. Sự vui vẻ và phấn khích là không khí chung của các trận cầu dưới nước, nhất là khi đội bóng nào ghi được bàn thắng vào lưới đối phương. Khi kết thúc, cả các cầu thủ và người cổ vũ đều ướt sũng, nhưng ai cũng thấy thoải mái và hạnh phúc.

Trong những năm gần đây, những trận cầu dưới nước được tổ chức hàng năm ở Bourton-on-the-Water còn nhằm mục đích gây quỹ và tìm nhà đầu tư cho CLB bóng đá địa phương Bourton Rovers.