VĐV xe đạp 106 tuổi giải nghệ

Lê Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:04 ngày 11/01/2018

VTV.vn - Cụ ông Robert Marchand ở Pháp khiến người ta phải thán phục khi ở độ tuổi hơn 100, cụ vẫn gắn bó với đam mê xe đạp. Tuy nhiên, VĐV xe đạp này vừa tuyên bố giải nghệ.

106 tuổi, cụ Robert Marchand, người Pháp, nếu bình thường, đã khiến chúng ta phải chú ý với sức khỏe dẻo dai của cụ. Nhưng không chỉ có vậy, cụ ông "gừng càng già càng cay" này còn trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông cũng như báo chí thể thao, bởi đam mê và những kỷ lục cụ lập được khi gắn bó với chiếc xe đạp.

VĐV xe đạp 106 tuổi giải nghệ - Ảnh 1.

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông Robert Marchand vẫn có thể đạp xe hàng chục km

Trong buổi quay ghi hình thực hiện kỹ thuật đi xe đạp cho truyền thông trước khi chính thức giải nghệ, cụ Marchand vẫn khiến khán giả hào hứng và nể phục bằng kỹ năng giữ thăng bằng và duy trì tốc độ trên đường đua xe đạp lòng chảo. Việc này xem ra chưa làm khó Marchand bằng những lần cụ lập kỷ lục thế giới trước đây: Ở độ tuổi hơn 105, cụ lập kỷ lục đạp xe 22,528km chỉ mất 1 giờ đồng hồ; ngay sau sinh nhật 100 tuổi, cụ trở thành cua-rơ hoàn thành nhanh nhất quãng đường 100km ở độ tuổi của mình; và ở tuổi 102, cụ đạp xe 27km cũng chỉ mất 1 tiếng đồng hồ. 

Xe đạp: Nghị lực của cụ ông 106 tuổi Xe đạp: Nghị lực của cụ ông 106 tuổi

VTV.vn - 1 cụ ông 106 tuổi, thay vì hưởng thú vui nhẹ nhàng của tuổi già, ông lại chọn cho mình môn thể thao vốn yêu cầu rất nhiều năng lượng.

Những thành tích đặc biệt của cụ Marchand với chiếc xe đạp chỉ xuất hiện sau tuổi 67 của cụ. Dường như việc chân yếu tay run sau tuổi 60 chỉ còn biết chào thua cụ Marchand mà thôi.