Cuộc sống xa hoa đáng "ghen tị" của Chủ tịch Google

Theo ictnews.vn-Thứ bảy, ngày 19/10/2013 18:55 GMT+7

 Là Chủ tịch của một trong những hãng công nghệ thành công nhất thế giới, Eric Schmidt có được những bổng lộc và tài sản khổng lồ đáng ghen tị.

Nhờ vào thời gian làm việc tại Bell Labs và vị trí lãnh đạo tại Sun Microsystems, Novell, Schmidt đã vô cùng giàu có trước cả khi nghe đến Google. Hiện tại, tài sản của ông ước tính vào khoảng 8,3 tỉ USD, là một trong những người giàu có nhất thế giới. Theo tạp chí Forbes, Eric là người giàu thứ 138 thế giới và thứ 45 tại Mỹ.

Vì thế, ông có được một cuộc sống mà bất cứ ai cũng phải ghen tị với những món “đồ chơi” và tài sản xa xỉ mà phần lớn chúng ta chỉ có thể nằm mơ mới có được.

‘ Ông có một chuyên cơ riêng Gulfstream V, trị giá 20 triệu USD cho những lúc không muốn ngồi trên ghế máy bay hạng nhất của các hãng hàng không khác.

‘ Hồi tháng 5/2013, Schmidt bán chiếc du thuyền Lone Ranger với giá 14 triệu USD. Ban đầu là tàu viễn chinh, nó được cải tổ thành du thuyền vào giữa những năm 1990.

‘ Schmidt vẫn còn sở hữu một chiếc du thuyền hạng sang khác có tên Oasis trị giá 72 triệu USD. Ông sẵn lòng cho người khác thuê lại tàu đi nghỉ mát với giá 400.000 USD/chuyến đi.


‘ Nếu muốn đi lòng vòng thành phố, Schmidt sẽ dùng tới chiếc Toyota Prius.


‘ “Đỉnh cao” trong số các món “đồ chơi” của ông là tòa lâu đài nằm tại Montecito, California. Ông mua lại nó từ danh hài Ellen DeGeneres với giá 20 triệu USD năm 2007.

‘ Còn đây là căn hộ penthouse (căn hộ cao cấp nằm trên tầng cao nhất của tòa cao ốc) tại New York của ông.

‘ Với 15 triệu USD, ông có một tầm nhìn đẹp và thiết kế mở.


‘ Căn hộ từng xuất hiện trong bộ phim “Wall Street: Money Never Sleeps”.

‘ Là Chủ tịch của công ty đang sở hữu nền tảng video lớn nhất thế giới YouTube, Schmidt được gặp những “hiện tượng” như Psy hàng ngày.


‘ Ông có mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Schmidt từng là cố vấn không chính thức và là nhà tài trợ chính trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Obama. Hiện ông là Cố vấn Khoa học và Công nghệ cho Tổng thống.


‘ Sức ảnh hưởng của Schmidt giúp ông có được chuyến viếng thăm tới thư viện nghiên cứu máy tính hàng đầu của Triều Tiên hồi tháng 1 năm nay.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước