Công đảng Anh kêu gọi bãi nhiệm Thủ tướng Boris Johnson

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 06:00 GMT+7

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa tại nhiệm chưa lâu đã gặp phải thử thách.

Lãnh đạo Công đảng đối lập tại Anh Jeremy Corbyn đã kêu gọi Nghị viện bãi nhiệm Thủ tướng Boris Johnson nhằm ngăn chặn kịch bản một Brexit cứng hay Anh rời EU mà không có thỏa thuận.

Theo ông Corbyn, Chính phủ hiện nay không được phép đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận và cuộc trưng cầu ý dân năm 2016 cũng không trao cho họ quyền này. Đây chính là lý do khiến ông muốn Nghị viện Anh bỏ phiếu bãi nhiệm Thủ tướng Boris Johnson và bỏ phiệu tín nhiệm ông với tư cách là lãnh đạo một chính phủ tạm quyền có giới hạn thời gian.

Mục đích là kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử và kéo dài thời hạn Brexit cần thiết để đảm bảo Anh rời khỏi Liên minh châu Âu cùng với thỏa thuận. Dự kiến, nghị viện Anh sẽ nhóm họp trở lại vào ngày 3/9 tới.

Anh kêu gọi EU nhượng bộ trong thỏa thuận về Brexit Anh kêu gọi EU nhượng bộ trong thỏa thuận về Brexit Ảnh hưởng từ Brexit không thỏa thuận đối với Anh và EU Ảnh hưởng từ Brexit không thỏa thuận đối với Anh và EU Anh tăng gấp đôi ngân sách chuẩn bị Brexit cứng Anh tăng gấp đôi ngân sách chuẩn bị Brexit cứng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước