Văn hóa đi bộ của người Hàn Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/07/2019 12:13 GMT+7

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, đi bộ không chỉ là sự lựa chọn của người dân khi đi làm, đi chơi mà đây còn là cách để họ nâng cao sức khỏe hàng ngày.

Dưới cái nắng chói chang của trưa mùa hè, thay vì sử dụng ô tô hay xe bus, đi bộ lại là cách nhiều người Hàn Quốc lựa chọn. Dù là đi làm hay đi chơi, đi bộ vẫn là hình thức di chuyển chính của người Hàn Quốc. Người dân ở đây cho rằng, việc đi bộ hàng ngày cũng là cách họ tập thể dục.

Để tạo không gian cho người đi bộ an toàn, các quy định về an toàn giao thông cũng được lái xe và người đi bộ tại Hàn Quốc thực hiện nghiêm túc. Người đi bộ chỉ di chuyển, sang đường trên phần đường, vạch kẻ đường dành cho mình, luôn chấp hành nghiêm hiệu lệnh của đèn tín hiệu. Bên cạnh đó, ý thức nhường đường cho người đi bộ của các lái xe tại quốc gia này cũng khá nghiêm túc. Mỗi khi thấy người đi bộ qua đường, các phương tiện đều chủ động dừng lại nhường đường cho họ.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng rất chú trọng đến việc tạo không gian cho người đi bộ. Chỉ riêng tại Seoul, đã có hơn 1.000m lối đi bộ dành riêng cho người đi bộ. Theo báo cáo của Viện Giao thông Hàn Quốc về phương thức di chuyển của người dân, đi bộ là phương thức được hơn 32% người Hàn Quốc sử dụng.

New York, Mỹ đề xuất cấm hành vi vừa đi bộ vừa nhắn tin New York, Mỹ đề xuất cấm hành vi vừa đi bộ vừa nhắn tin

VTV.vn - Một số thành phố tại Mỹ, trong đó có New York, đang cân nhắc thông qua dự luật cấm hành vi nhắn tin khi đi bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước