Ví Việt - Dịch vụ thanh toán của ngân hàng Việt cho người Việt

PV-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 16:24 GMT+7

VTV.vn - Ví Việt là một sản phẩm của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Do tính tiện lợi và an toàn nên hiện đã có khoảng 200.000 khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm này.

Ví Việt là một sản phẩm của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Đây là một loại thẻ phi vật lý để gửi, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ và sử dụng các dịch vụ khác do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cung ứng qua Internet, điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử chấp nhận Ví Việt khác. Do tính tiện lợi và an toàn nên dù mới chỉ vừa được đưa vào triển khai áp dụng trên thực tế nhưng hiện đã có khoảng 200.000 khách hàng đăng ký sử dụng Ví Việt.

Không chỉ là sự đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người Việt mà để sản phẩm này thực sự trở nên hữu dụng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt còn phải liên kết, kết nối với hàng loạt các doanh nghiệp, đơn vị khác, từ nhà sản xuất đến các đơn vị thanh toán, thậm chí đến cả các điểm bán hàng trên cả nước.

Hiện, ở Việt Nam, việc đưa công nghệ thanh toán hiện đại không chỉ mang lại sự tiện lợi, an toàn cho người sử dụng mà mọi quy mô kinh doanh đều có thể áp dụng từ cửa hàng nhỏ cho đến các siêu thị, trung tâm mua sắm trên toàn quốc. Sức tiêu thụ cho hàng hóa Việt từ đó cũng sẽ được đẩy mạnh hơn, đồng thời còn kéo theo các dịch vụ về vận chuyển, đóng gói, cũng sẽ được phát triển.

Theo đề án của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, trong vòng 4 năm nữa, 70% dân số Việt Nam sẽ có tài khoản mở tại ngân hàng. Người Việt Nam rồi cũng sẽ phải quen với các phương thức giao dịch, thanh toàn không dùng tiền mặt.

Việc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phát triển sản phẩm Ví Việt không chỉ là việc hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" mà còn đón đầu đáp ứng nhu cầu của thị trường cho người tiêu dùng Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước