Chính phủ nỗ lực thực hiện mục tiêu kép

Tuấn Trung, Phùng Anh-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 21:23 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ đã và đang tăng cường tìm kiếm nguồn cung vaccine, kịp thời ứng phó dịch bệnh phức tạp, đẩy nhanh các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng.

Tại phiên họp ngày 25/7, các thành viên Chính phủ cũng đã báo cáo Quốc hội về kết quả thực hiện kinh tế - xã hội của Chính phủ trong giai đoạn 6 tháng đầu năm và phương hướng trong giai đoạn tới. Bên cạnh các nội dung chuyên ngành, kết quả phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế là những nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm.

Chính phủ nỗ lực thực hiện mục tiêu kép - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên thảo luận chiều 25/7. Ảnh: TTXVN

Báo cáo với Quốc hội về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh, các Bộ trưởng nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang có diễn biến rất phức tạp, tác động và ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của hàng chục triệu người dân.

Chính phủ nỗ lực thực hiện mục tiêu kép - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu. Ảnh: TTXVN

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã và đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp trên từng lĩnh vực, nhằm tăng cường nguồn cung vaccine, kịp thời ứng phó với diễn biến dịch bệnh phức tạp trong nước, đi đôi với đẩy nhanh các chính sách an sinh xã hội đồng thời đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng thiết yếu cho vùng dịch.

Cũng trong phiên thảo luận, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã nhấn mạnh về các kế hoạch, giải pháp tập trung để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước