Chống tham nhũng, tiêu cực: Cuộc chiến không ngừng nghỉ

Quỳnh Trang, Thanh Xuân-Thứ tư, ngày 04/08/2021 20:14 GMT+7

VTV.vn - Tinh thần của cuộc chiến này là quyết tâm chính trị cao hơn, hành động mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

Tiếp tục đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Điều này đã được thể hiện rõ nét ngay trong những tháng đầu của nhiệm kỳ vừa qua. Mặc dù, phải tập trung cao độ cho nhiều công việc quan trọng, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thế nhưng công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vẫn được chỉ đạo quyết liệt và tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Chống tham nhũng, tiêu cực: Cuộc chiến không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

Trong tháng 7, một loạt các vụ việc, vụ án nghiêm trọng tiếp tục được xử lý.

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp tục bị truy tố về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố và một số đơn vị liên quan.

Chống tham nhũng, tiêu cực: Cuộc chiến không ngừng nghỉ - Ảnh 2.

Tại TP Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang - nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng 11 bị can bị đề nghị truy tố tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" trong vụ án xảy ra tại SADECO gây thất thoát hơn 1.100 tỷ đồng.

Chống tham nhũng, tiêu cực: Cuộc chiến không ngừng nghỉ - Ảnh 3.

Cùng thời gian này, cơ quan chức năng cũng đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Chống tham nhũng, tiêu cực: Cuộc chiến không ngừng nghỉ - Ảnh 4.

Với quyết tâm chính trị cao hơn, hành động mạnh mẽ hơn, hiệu quả rõ hơn, cuộc đấu tranh với tham nhũng tiêu cực đang tiếp tục được đạt được kết quả quan trọng.

Trong bối cảnh cả hệ thống chính trị phải tập trung cao độ cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 nhưng công tác này vẫn không hề bị chùng xuống.

Chống tham nhũng, tiêu cực: Cuộc chiến không ngừng nghỉ - Ảnh 5.

Không thỏa mãn với kết quả đạt được, đánh giá tham nhũng còn diễn biến phức tạp, vẫn là một nguy cơ đe dọa sự tồn vong của chế độ, từ đó, Đảng tiếp tục đặt ra những mục tiêu, yêu cầu cao hơn đối với công tác này. Bởi có chống tham nhũng, tiêu cực hiệu quả mới có thể xây dựng Đảng vững mạnh, xứng đáng hơn với niềm tin của nhân dân trao trọn.

Theo kế hoạch, sáng 5/8, Phiên họp thứ 20 của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại phiên họp này, cùng với đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, đề ra các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Ban chỉ đạo cũng sẽ cho ý kiến về Dự thảo Đề án sửa đổi bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước