Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa

Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 19:17 GMT+7

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành tượng đài chiến sỹ Nam Kỳ khởi nghĩa. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 21/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2015) và 50 năm chiến thắng Đức Lập.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định khởi nghĩa Nam Kỳ là một trong những dấu son trong lịch sử giải phóng dân tộc. Cuộc khởi nghĩa đã kế tục và phát huy được truyền thống yêu nước, khí phách hào hùng, lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, qua đó, mở đường để tiến lên giành thắng lợi vẻ vang trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước năm 1975. Nhắc đến chiến thắng Đức Lập, Chủ tịch nước nhấn mạnh chiến thắng Đức Lập ngày 20/11/1965, một trong những chiến công vang dội nhất của quân và dân Long An trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chiến thắng này có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong vòng 2 tháng, lực lượng vũ trang Long An đã phối hợp với bộ đội chủ lực tiêu diệt khoảng 1.800 tên địch, bắn cháy 1 máy bay, thu hàng trăm khẩu súng và hàng chục tấn đạn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Long An cần phát huy tinh thần khởi nghĩa Nam kỳ, chiến thắng Đức Lập, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương và Đảng bộ tỉnh, trong đó cần thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.

Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An cần phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh - chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng biên giới với Campuchia thành biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương tại tượng đài đồng chí Võ Văn Tần, Châu Văn Liêm và tham dự lễ cắt băng khánh thành tượng đài chiến sĩ Nam kỳ khởi nghĩa và bia chiến thắng trận Đức Lập tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước