Chủ tịch nước tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị APEC

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/11/2015 21:30 GMT+7

VTV.vn -Bên lề Hội nghị Cấp cao APEC, tại Manila (Philippines), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc gặp với một số nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Chiều 19/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc gặp ngắn với Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, Tổng thống Chile M. Bachelet, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla.

Tại cuộc gặp Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah, hai nhà lãnh đạo nhất trí phối hợp đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng, trong đó có dầu khí. Quốc vương Brunei đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Việt Nam gần đây và mong sớm thăm Việt Nam để thúc đẩy quan hệ hai nước.

Tại cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ Đối tác chiến lược đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Hai bên nhất trí sớm hoàn tất các thủ tục nội bộ để FTA Việt Nam – Hàn Quốc sớm đi vào thực hiện, góp phần nâng kim ngạch thương mại hai chiều.

Tại cuộc gặp Tổng thống Chile M. Bachelet, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Chile Bachelet nhất trí tiếp tục duy trì và tăng cường hiệu quả của các cơ chế hợp tác song phương và trao đổi đoàn các cấp. Tổng thống Bachelet khẳng định ủng hộ và sẵn sàng phối hợp với Việt Nam để tổ chức thành công Năm APEC 2017.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện và tăng cường phối hợp trên các diễn đàn đa phương, nhất là các diễn đàn của ASEAN.

Tại cuộc gặp Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla nhất trí, hai bên cần duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cấp để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược. Phó Tổng thống Indonesia mong muốn tiếp tục hợp tác nhập khẩu gạo từ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước