Chủ tịch Quốc hội: Phấn đấu xây dựng nền báo chí trong sạch, vững mạnh, giàu tính chiến đấu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 19:33 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc gặp mặt

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội đề nghị đội ngũ người làm báo nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nền báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phấn đấu xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam trong sạch, vững mạnh, giàu tính chiến đấu - đây là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc gặp vào chiều nay (12/6), với 187 đại biểu, đại diện cho hơn 42.000 người làm báo cả nước về dự hội nghị "Gặp mặt, tuyên dương người làm báo tiêu biểu". Cùng tham dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người làm báo cả nước nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Chủ tịch Quốc hội khẳng định báo chí cách mạng Việt Nam ngày càng phát triển, không ngừng lớn mạnh, thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội và là diễn đàn của Nhân dân. Công tác tuyên truyền thời gian qua đạt chất lượng và hiệu quả cao, nhất là trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các nhà báo, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, theo dõi và đưa tin đầy đủ, kịp thời về các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội. Chú trọng tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội đề nghị đội ngũ người làm báo nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nền báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng năm 2016, Quốc hội đã thông qua Luật Báo chí, qua đó tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho hoạt động của báo chí. Tuy nhiên, với nhiều vấn đề thực tiễn nảy sinh trong quá trình phát triển, sẽ cần nghiên cứu, xem xét để tiếp tục hoàn thiện các chính sách pháp luật cho hoạt động báo chí.

Đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị "Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn đội ngũ những người làm báo cả nước tiếp nối truyền thống vẻ vang, tạo nên bước phát triển mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhân dân tin tưởng giao phó.

Trước đó, đoàn đại biểu người làm báo tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước