Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Slovakia

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 19:39 GMT+7

VTV.vn - Chiều 158/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng, và mong muốn phát triển quan hệ /với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Slovakia.

Cho biết hiện, công đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Slovakia khoảng 5.000 người, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ Slovakia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và kinh doanh ổn định tại Slovakia, phát huy tốt vai trò cầu nối, góp phần tăng cường tình hữu nghị và quan hệ thương mại, đầu tư hai nước.

Cảm ơn lập trường của Slovakia và EU thời gian qua về vấn đề biển Đông, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Slovakia và EU tiếp tục quan tâm, ủng hộ quan điểm của Việt Nam và ASEAN về giải quyết tranh chấp tại Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở Luật pháp quốc tế.

Thủ tướng Robert Fico bày tỏ rất ấn tượng trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế xã hội; đánh giá cao việc miễn thị thực cho công dân các nước của Việt Nam; đồng thời mong muốn sẽ triển khai sớm hiệp định thương mại giữa Việt Nam - EU và theo dõi tiến trình thực hiện ở các nước trong khối EU. Thủ tướng Robert Fico khẳng định ông sẽ kêu gọi Quốc hội để là Slovakia nước đầu tiên phê chuẩn hiệp định này.

Trước đó vào sáng 18/7, Thủ tướng Robert Fico đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tới dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước