Công bố dịch vụ công thứ 2.700 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2020 20:16 GMT+7

Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia vào chiều 30/12. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - 2.700 dịch vụ công được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, nếu so với phải đến cơ quan hành chính như thông thường sẽ giúp tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng/năm.

Đó là kết quả nổi bật mà Văn phòng Chính phủ đã công bố tại lễ sơ kết "Một năm vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia" vừa diễn ra chiều 30/12 tại Hà Nội.

Cổng là kênh giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo sự công khai, minh bạch và đem lại nhiều tiện ích cho người dân.

Sau 1 năm triển khai, Cổng Dịch vụ công quốc gia đã có hơn 417.000 tài khoản đăng ký; tiết kiệm tiết chi phí xã hội khoảng 8.000 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh những dịch vụ thiết thực đã có như: đóng bảo hiểm xã hội; đóng thuế cho người lao động, đăng ký giấy khai sinh; đổi giấy phép lái xe thì chiều nay, Văn phòng Chính phủ cũng đã công bố thêm 4 dịch vụ mới được tích hợp lên cổng. Đó là: Nộp tiền thuế đất cho hộ gia đình và cá nhân; Cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng; Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ; dịch vụ Kê khai, nộp lệ phí trước bạ và cấp đăng ký, biển số xe nhập khẩu.

Cũng trong ngày hôm nay, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong "xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo và Cổng dịch vụ công" đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước