Dư luận đồng tình, hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư về công tác dân vận

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 20:58 GMT+7

VTV.vn - Bài phát phát biểu của Tổng Bí thư đã nhận được sự quan tâm, đồng tình, hưởng ứng của đông đảo Đảng viên, nhân dân trong cả nước.

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Toàn Quốc Công tác Dân vận. Trong bài phát biểu này cùng với sự thẳng thắn, chỉ ra những sai lầm và khuyết điểm đã và đang làm tổn thương thanh danh, uy tín của Đảng, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Tổng Bí thư đã nêu ra những giải pháp có ý nghĩa quyết định để đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân trong thời gian tới.

Hôm nay (28/5), ngay sau khi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, bài phát biểu của Tổng Bí thư đã nhận được sự quan tâm, đồng tình, hưởng ứng của đông đảo Đảng viên, nhân dân trong cả nước.

Mạnh mẽ, thẳng thắn và trách nhiệm là những nhận xét chung được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân khi theo dõi bài phát biểu của Tổng Bí thư trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều ý kiến cho rằng, những quan điểm được Tổng Bí thư đề cập trong bài phát biểu không chỉ đã nêu ra một vấn đề khiến xã hội bức xúc lâu nay, mà còn thực sự là một lời tuyên chiến với những biểu hiện sa sút phẩm chất, sống xa dân, thậm chí trù dập, ức hiếp quần chúng đang diễn ra trong một bộ phận cán bộ đảng viên hiện nay.

Đồng tình với Tổng Bí thư khi cho rằng, để dân tin, dân theo, Đảng phải quyết liệt hơn với những biểu hiện tiêu cực, nhiều ý kiến cũng đánh giá cao việc coi chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân là nhiêm vụ quan trọng và xuyên suốt của Đảng được đề cập trong bài phát biểu. Những ý kiến cho rằng, chắc chắn mối quan hệ Đảng và Dân sẽ mật thiết hơn khi Đảng làm tốt vấn đề này.

Theo dõi, phân tích bài phát biểu của Tổng Bí thư, nhiều cán bộ đảng viên và nhân dân tin tưởng, những thông điệp mạnh mẽ và quyết liệt của Tổng Bí thư sẽ sớm được hiện thực bằng những hành động cụ thể. Chỉ có như vậy, Đảng mới thực sự xứng đáng với niềm tin của nhân dân trao gửi.

Chủ trương đã có, vấn đề còn lại là hành động. Nhiều ý kiến đang bày tỏ sự kỳ vọng vào những thay đổi trong thời gian tới khi những vấn đề được Tổng Bí thư đề cập trong bài phát biểu sẽ trở thành hành động chung trong toàn Đảng, trước hết là hành động của những người đứng đầu cấp ủy chính quyền các cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước