Mục tiêu tăng trưởng 6,5 - 7% hoàn toàn khả thi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/11/2015 14:55 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng mục tiêu tăng trưởng 6,5 - 7% là hoàn toàn khả thi nhưng để hiện thực hoá chỉ tiêu này cần tiếp tục tái cơ cấu kinh tế.

Hôm nay (3/11), nhiều đại biểu Quốc hội cho ý kiến đồng tình với báo cáo của Chính phủ, đồng thời cho rằng mục tiêu tăng trưởng 6,5 - 7% là hoàn toàn khả thi nhưng để hiện thực hoá chỉ tiêu này cần tiếp tục tái cơ cấu kinh tế.

Tại phiên thảo luận, các vị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Y tế cũng đã thể hiện quyết tâm khắc phục tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Nhiều ý kiến tại phiên thảo luận nhận định, kinh tế trong năm vừa qua đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và dành được kết quả quan trọng, kinh tế vĩ mô dần ổn định; lạm phát được kiểm soát; quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng đã tạo ra nền tảng cho việc chuyển dần từ phát triển về lượng sang phát triển về chất.

Nhiều ý kiến cũng đánh giá cao việc Chính phủ đã thẳng thắn chỉ những hạn chế, tồn tại đang kìm hãm sự phát triển để từ đó sẽ có những giải pháp quyết liệt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước