Tạp chí Cộng sản giữ vai trò ngọn cờ tư tưởng, lý luận hàng đầu của Đảng

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/08/2020 18:56 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: NDO

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 90 năm ra số đầu tiên, sáng 4/8, Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản đã tổ chức Hội thảo "Tạp chí Cộng sản: 90 năm xây dựng và phát triển".

Phát biểu chỉ đạo, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng: trong các cơ quan báo chí của Đảng, duy nhất Tạp chí Cộng sản là cơ quan lý luận chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Vị thế và tính chất ấy đặt trách nhiệm rất lớn là phát ngôn về lý luận và đường lối của Trung ương, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; phải thể hiện tính chính thống, chuẩn mực, đúng tầm vóc là vũ khí sắc bén của công tác tư tưởng, không được phép sai lầm, không được nói "kiểu nước đôi".

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, hội thảo "Tạp chí Cộng sản: 90 năm xây dựng và phát triển" là dịp để nhận thức sâu sắc hơn nữa chức năng và nhiệm vụ của Tạp chí, để làm "đúng vai, thuộc bài" như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng căn dặn là tránh lấn sân các báo mà lại bỏ sót, không làm tròn nhiệm vụ của mình.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương cho rằng, hội thảo đã tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của Tạp chí Cộng sản - là cơ quan lý luận chính trị của Ban Chấp hành Trung ương, là ngọn cờ tư tưởng và lý luận hàng đầu của Đảng, do lãnh tụ Hồ Chí Minh sáng lập và làm chủ nhiệm đầu tiên, dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng kiên định để giữ vững tôn chỉ, mục đích và bản sắc của một tạp chí lý luận và chính trị.

Tạp chí Cộng sản điện tử ra mắt giao diện mới Tạp chí Cộng sản điện tử ra mắt giao diện mới

VTV.vn - Tạp chí Cộng sản điện tử phiên bản mới tích hợp nhiều công nghệ, tính năng quản trị nội dung hiện đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước