Thủ tướng định hướng cho cuộc đồng hành báo chí-doanh nghiệp

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 23:26 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc gặp mặt

VTV.vn - Chiều 10/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ các nhà báo, đại diện cơ quan báo chí tham dự chương trình "Nhà báo đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân" lần thứ 2.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, cùng đại diện một số cơ quan báo chí đã nhấn mạnh tới mối quan hệ gắn bó hai chiều, báo chí đã góp phần giúp doanh nghiệp, doanh nhân nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời có tính phản biện, phát hiện và phê phán các hành vi sai trái vi phạm pháp luật. Ngược lại, các doanh nghiệp, doanh nhân cũng đã có những hỗ trợ cho hoạt động báo chí.

Phát biểu với các nhà báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Báo chí đã góp phần tạo sự đồng thuận, tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, điều hành của chính phủ đến với người dân, ghi nhận những ý kiến phản hồi của nhân dân để Đảng, Nhà nước kịp thời ban hành, điều chỉnh các chính sách cho phù hợp. Báo chí tuyên truyền biểu dương người tốt việc tốt, đồng thời lên án và phê phán những hành vi sai trái, đồng thời đã kịp thời nêu những vấn đề bức xúc mà dư luận quan tâm. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ cách đây hơn một tháng, tại Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam 2016, Chính phủ đã có thông điệp tạo động lực mới cho doanh nghiệp phát triển và mong muốn các cơ quan báo chí tuyên truyền mạnh mẽ nhằm tăng cường sức lan tỏa mạnh mẽ hơn đến với doanh nghiệp và cộng đồng.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong thời gian tới các báo chí cần tiếp tục đảm bảo thông tin khách quan, nhanh nhạy, trung thực, luôn theo sát biến động trong các hoạt động kinh tế, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Cổ vũ động viên doanh nghiệp nhiều hơn, xây dựng sản phẩm tốt, thương hiệu và doanh nghiệp tốt, đồng hành cùng với doanh nghiệp. Thủ tướng cũng đề nghị báo chí góp phần đổi mới nhận thức của xã hội, tạo nên sự đồng thuận, chia sẻ của xã hội đối với doanh nghiệp, ngược lại các doanh nghiệp cũng cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, coi báo chí là một kênh thông tin tiếp cận cũng như phản biện chính sách hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước