Thủ tướng: Không để bất kỳ cựu thanh niên xung phong nào thuộc diện hộ nghèo

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2020 14:57 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng biểu trưng tôn vinh các TNXP điển hình tiêu biểu qua các thời kỳ - Ảnh: VGP.

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) được tổ chức sáng 14/7 tại Hà Nội.

Trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cả nước phấn đấu hoàn thành cơ bản việc giải quyết chế độ, chính sách người có công trong năm nay đối với các hồ sơ thanh niên xung phong còn tồn đọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nhìn lại 70 năm, kể từ ngày 15/7/1950, Đội Thanh niên xung phong công tác được thành lập theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng thanh niên xung phong đã không ngừng lớn mạnh, thể hiện sức mạnh và ý chí dời non, lấp biển của thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc kháng chiến, cứu quốc và dựng xây đất nước. Đây cũng là môi trường giác ngộ lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng, là trường học lớn thực tiễn sinh động để để tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi nhớ và tri ân những cống hiến hi sinh to lớn của 65.000 thanh niên xung phong qua các thế hệ. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đời sống cho người có công.

Tuy nhiên, để tiếp tục chăm lo đời sống cho cựu thanh niên xung phong có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng đầy đủ, tốt đẹp hơn và phát huy hiệu quả của thanh niên xung phong trong thời kỳ mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam cùng các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt hai nhóm nhiệm vụ này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các bộ, ngành rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung những cơ chế, chính sách thuận lợi để thanh niên xung phong ngày nay tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đề xuất cụ thể hóa những quy định về thanh niên xung phong trong Luật Thanh niên sửa đổi mà Quốc hội mới ban hành.

Thanh niên xung phong - những người lập nên kỳ tích trong thời đại Hồ Chí Minh Thanh niên xung phong - những người lập nên kỳ tích trong thời đại Hồ Chí Minh

VTV.vn - Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bao thế hệ thanh niên đã "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước", làm nên những bản anh hùng ca bất hủ trong thời đại Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước