Thủ tướng: Kiên quyết xử lý, loại khỏi bộ máy những cán bộ có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 19:56 GMT+7

Ảnh: VGP.

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại tố cáo tại các địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu người đứng đầu các Bộ, các cơ quan và Chủ tịch các địa phương thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tham nhũng, tăng cường kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, DN.

Thủ tướng cũng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, sớm xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm sau, trong đó tập trung vào lĩnh vực đất đai, xây dựng, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đầu tư, mua sắm tài sản công; tránh trùng lặp, chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra và không được gây khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm trách nhiệm tiếp công dân định kỳ của thủ trưởng đơn vị, giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp, xử lý kịp thời các bức xúc, phản ánh của người dân ngay từ khi mới phát sinh, không để tạo thành điểm nóng, tạo tiền đề để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Sức công phá của 'virus tham nhũng, trì trệ' không kém gì virus Corona Sức công phá của "virus tham nhũng, trì trệ" không kém gì virus Corona Xử lý nghiêm minh các vụ việc tham nhũng, vụ án kinh tế Xử lý nghiêm minh các vụ việc tham nhũng, vụ án kinh tế Năm con chuột và chống tham nhũng Năm con chuột và chống tham nhũng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước