Thủ tướng: Thanh niên là niềm hy vọng của cả thế giới hôm nay!

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 20:03 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy tại cuộc đối thoại giữa các Nhà lãnh đạo ASEAN với đại diện Thanh niên ASEAN.

Tại cuộc đối thoại giữa các Nhà lãnh đạo ASEAN với đại diện Thanh niên ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong bối cảnh ASEAN đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, ngoài nỗ lực điều hành của các Chính phủ thành viên và sự đồng lòng ủng hộ của người dân thì hơn 220 triệu thanh niên, chiếm 1/3 dân số ASEAN là nơi mà các nhà lãnh đạo gửi gắm niềm hy vọng. Với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của thanh niên sẽ là nguồn lực quý báu giúp các cộng đồng ASEAN từng bước vượt qua khó khăn. 

Thủ tướng: Thanh niên là niềm hy vọng của cả thế giới hôm nay! - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 phát biểu tại Phiên đối thoại của các Nhà lãnh đạo ASEAN với đại diện Thanh niên ASEAN. Ảnh: TTXVN.

Thay mặt các Nhà lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị và kêu gọi thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tập trung trí tuệ, công sức, đồng hành cùng các Chính phủ và người dân ASEAN ứng phó hiệu quả, phục hồi nhanh trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 và tiếp tục đà phát triển năng động tích cực của ASEAN.

Thay mặt 20 đại biểu thanh niên ASEAN, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đã trình bày với các Nhà lãnh đạo ASEAN những kiến nghị về phát triển thanh niên, các biện pháp thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện, khởi nghiệp và phát triển kỹ năng cho thanh niên đáp ứng yêu cầu của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ các nước ASEAN sẽ nghiên cứu kỹ các kiến nghị của thanh niên ASEAN để có chính sách, biện pháp phù hợp, nhất là trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất do dịch COVID-19 gây ra. Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh đó, thanh niên chính là niềm hy vọng của cả thế giới hôm nay. Tương lai của ASEAN cũng chính là tương lai của thanh niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước