Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 19:55 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát khu vực biên giới huyện Bát Xát, Lào Cai. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai về tình hình kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Sáng nay (13/9), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai về tình hình kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Phó Thủ tướng đánh giá cao Lào Cai là điểm sáng của vùng Tây Bắc về phát triển kinh tế - xã hội, đề ra các giải pháp đột phá trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực, cải cách hành chính, kết cấu hạ tầng. Từng bước, tỉnh Lào Cai phấn đấu trở thành địa bàn quan trọng về giao thương cửa khẩu và kinh tế của vùng Tây Bắc, phát triển công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời là địa bàn quan trọng về hợp tác với các tỉnh phía Tây Nam Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo tỉnh cần tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành đóng góp trong quá trình hoạch định chính sách, chiến lược phát triển trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Đại học Quốc gia Hà Nội và tỉnh Lào Cai ký kết văn bản hợp tác về chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ và đào tạo bồi dưỡng nhân lực trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước