Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 13:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (18/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Cử tri hai quận đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 9 vừa qua, Quốc hội đã thông qua nhiều đạo luật quan trọng ảnh hưởng đến các lĩnh vực đời sống xã hội trước mắt cũng như lâu dài. Trong đó, có nhiều luật góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực của quản lý nhà nước, bảo đảm quyền con người theo tinh thần Hiến pháp 2013 như: Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Tổ chức Chính phủ...

Cử tri cũng đã ghi nhận những nỗ lực của Quốc hội và Chính phủ đã thảo luận những quyết sách quan trọng để đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới có nhiều biến động ảnh hưởng trực tiếp đến đất nước.

Cử tri cũng đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ vừa qua của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, khẳng định vị thế và vai trò của Việt Nam trong khu vực và thế giới .

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu và cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri đóng góp những vấn đề của đất nước, với mong muốn hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu quả hơn.

Tổng Bí thư cũng đã thông báo về kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, không khí sinh hoạt trong Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai quyết định những vấn đề lớn của đất nước để đáp ứng các yêu cầu, đòi hỏi của cử tri nhân dân cả nước.

Tổng Bí thư cũng cho biết để các luật và văn bản pháp luật đi vào cuộc sống, một trong những vấn đề cần tiếp tục triển khai là công tác phổ biến giáo dục pháp luật phải hiệu quả và thiết thực hơn.

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ hơn những kết quả đạt được trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, qua đó khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước