Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tiếp công dân định kỳ

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 20:03 GMT+7

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tại buổi tiếp dân. (Ảnh: thanhtra.com.vn)

VTV.vn - Hôm nay (08/01), Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã có buổi tiếp công dân định kỳ.

"Chậm nhất là vào quý II/2017 Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phải có hướng giải quyết để tiến tới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đủ điều kiện nằm trong hơn 6.000m2 đất chưa giải phóng mặt bằng". Đây là đề nghị của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong buổi tiếp dân định kỳ về những tồn tại, khiếu kiện liên quan đến dự án Khu nhà ở và văn phòng làm việc tại khu vực Hồ An Dương, phường Yên Phụ, Tây Hồ.

Theo phản ánh của các hộ dân, năm 1999, công ty xây dựng IDC được giao gần 14.000m2 đất tại khu vực An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội để xây dựng khu nhà ở và văn phòng làm việc nhưng công ty này chỉ sử dụng gần 8.000m2 đất. Hơn 6.000m2 đất còn lại vẫn chưa thể giải phóng mặt bằng và 72 hộ dân chưa di dời vẫn sống trong dự án treo gần 20 năm qua. Vì bức xúc, các hộ dân đã khiếu kiện lên cấp có thẩm quyền, đề nghị dừng thu hồi, cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật.

Tại buổi tiếp dân, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh khẳng định dự án này là đúng pháp luật, tuy nhiên, trên cơ sở chủ đầu tư không tiếp tục mở rộng dự án đang thực hiện, Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị thành phố Hà Nội có hướng xử lý dứt điểm cho các hộ dân.

Đối với đề nghị thanh tra Dự án xây dựng văn phòng và nhà ở của công ty IDC theo kiến nghị các hộ dân, Tổng Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh sẽ chỉ thanh tra khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm. Tổng Thanh tra cũng giao cho thành phố Hà Nội tiến hành rà soát cụ thể đối với từng hộ, từng trường hợp theo đúng quy định và phải kết thúc trong quý II/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước