UBCK làm rõ quy định giao dịch khối ngoại

Lê Hương-Thứ hai, ngày 14/04/2014 15:46 GMT+7

Theo kế hoạch, tuần qua Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định cho phép khối ngoại được cùng mua và cùng bán một loại cổ phiếu trong một phiên giao dịch nhưng tới nay, Quyết định này chưa được ban hành.

Giải thích lý do về Quyết định trên chưa được ban hành, ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán (UBCK) Nhà nước cho biết, một số vấn đề đang được bổ sung và làm rõ hơn trong Quyết định nhằm tạo ra sự công bằng giữa nhà đầu tư nội và nhà đầu tư ngoại.

Một số nhà đầu tư nội cho rằng, Quyết định này sẽ tạo ra sự bất công cho họ, khi nhà đầu tư nội chưa được phép cùng mua, cùng bán trong phiên, Trước phản hồi đó của nhà đầu tư nội, ông Bằng cho biết, sẽ làm rõ hơn trong Quyết định này là chỉ tài khoản tổng của nhà đầu tư tổ chức nước ngoài mới được thực hiện vừa mua, vừa bán một loại cổ phiếu trong cùng một phiên, còn từng khách hàng của họ chỉ được mua bán một chiều.

Khi quyết định này được ban hành và có hiệu lực, sau mỗi phiên giao dịch, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải gửi báo cáo rõ ràng về giao dịch của từng khách hàng để đảm bảo quyết định này không bị khối ngoại lợi dụng.

Theo ông Vũ Bằng, với bổ sung này, nhà đầu tư trong nước có thể yên tâm rằng họ không bị thiệt so với khối ngoại.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước