Các vụ đáp trả của khủng bố xảy ra liên tục tại châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 13:23 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt những vụ tấn công khủng bố xảy ra thời gian gần đây tại châu Âu khiến nhiều người hoài nghi rằng lục địa già dường như đang phải hứng chịu những đòn đáp trả.

Liên tục trong 3 tháng qua, với việc gia tăng các cuộc không kích của Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu và sự tham gia chính thức của Nga, hàng loạt thủ lĩnh cấp cao và các địa điểm chiến lược như kho đạn dược, căn cứ ẩn náu của phiến quân IS đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, sau những tổn thất này, chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan dường như lại đang tìm cách thu hút sự chú ý và reo rắc thêm nỗi sợ hãi.

Theo đó, trong hầu hết các vụ thảm sát hay khủng bố, lực lượng IS đều ngay lập tức đứng ra nhận trách nhiệm hoặc khẳng định những kẻ tấn công là chiến binh thánh chiến thuộc IS.

Trước tiên là vụ chiếc máy bay Airbus A321 của Nga rơi tại Ai Cập hôm 31/10 khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Và chỉ vài tuần sau đó, IS đã đăng hình ảnh quả bom tự chế được cho là “thủ phạm” gây ra vụ nổ. Phía Nga cũng lên tiếng khẳng định vụ việc là do khủng bố.

Còn tại Pháp, kinh đô ánh sáng Paris đêm thứ 6 (13/11) rúng động với 6 vụ xả súng và đánh bom liên hoàn. Những chiến binh thánh chiến sinh nhỏ lẻ là công dân Pháp hay châu Âu bị cực đoan hóa đã trở thành những “con sói đơn độc” nổ súng vào chính đồng bào mình.

Ngay lập tức, báo động đỏ được cả châu Âu phát đi. Hàng loạt các mạng lưới khủng bố được phát hiện tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Italy…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước