Chung tay giải cứu bưởi cho người dân vùng lũ

Nguyên Thảo, Anh Nguyên (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 07/09/2019 20:36 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn gốc bưởi đến kỳ thu hoạch bị ngập úng đang có nguy cơ thối nát. Cuộc sống vốn khó khăn, tình cảnh hiện nay khiến người dân vùng bưởi Phúc Trạch thêm lao đao.

Ngày 7/9, tại tỉnh Hà Tĩnh, trời đã bắt đầu có nắng và nước lũ đã rút mạnh. Tuy nhiên, sau khi cơn lũ qua đi, những thiệt hại của người dân tại làng bưởi Phúc Trạch, huyện Hương Khê lại càng lộ rõ. Khi lũ bắt đầu rút, người dân Hương Khê phải đối mặt với nguy cơ bị mất trắng nguồn thu. Những trái bưởi đặc sản sau nhiều ngày bị ngập úng nay đã không thể cứu chữa. Nhiều gia đình ở huyện Hương Khê vốn sống nhờ nghề trồng bưởi nay bị thất thu bởi mưa lũ. Khi nước rút, họ cố vớt vát những quả bưởi sót lại trên cao để bán mong thu được ít vốn liếng.

Trong đợt mưa lũ này, huyện Hương Khê có 18 xã bị ngập lụt, trong đó có tới 1.300ha trồng bưởi bị ảnh hưởng. Ngay khi lũ chuẩn bị rút, Huyện đoàn Hương Khê đã hỗ trợ người dân thu mua sản phẩm và kêu gọi người tiêu dùng "giải cứu" loài đặc sản này. Dù ở gần hay ở xa, những đoàn viên thanh niên cũng sẵn sàng gom nhặt để chuyển bưởi đến với người mua một cách nhanh nhất. Tính tới thời điểm hiện tại, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã chung tay giải cứu bưởi, giúp bà con vùng lũ tiêu thụ được 1.500 tấn bưởi, hỗ trợ người dân vượt qua vụ mùa khó khăn này.

Hàng nghìn ha nông sản ở ĐBSCL chìm trong nước lũ Hàng nghìn ha nông sản ở ĐBSCL chìm trong nước lũ

VTV.vn - Trong những ngày qua, lũ lên nhanh đã làm cho nhiều diện tích nông sản ở ĐBSCL bị thiệt hại, hàng nghìn ha nông sản đã chìm trong nước lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước