Công an Bình Thuận khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/06/2018 12:03 GMT+7

Nhiều người có hành vi quá khích. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cơ quan công an sẽ khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng diễn ra trong 3 ngày qua tại Bình Thuận.

Trao đổi với phóng viên VTV, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết sau khi điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan công an sẽ khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng diễn ra trong 3 ngày qua.

Theo cơ quan công an, việc gây rối này đã có sự tính toán, lên phương án từ trước. Trước đó trong đêm 11/6 và 12/6, gần 100 người có hành vi quá khích, ném đá vào cảnh sát trước trụ sở UBND tỉnh và Bộ đội biên phòng.

Tính đến chiều 12/6, công an Bình Thuận đã tạm giữ 108 người. Chiều 12/6, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận để giải quyết tình hình. Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu tỉnh Bình Thuận tập trung điều tra, đưa ra xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu lôi kéo, xúi giục, kích động người dân tụ tập, đập phá, và chống đối lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Hành vi gây rối, phá hoại tài sản có thể bị phạt tù chung thân Hành vi gây rối, phá hoại tài sản có thể bị phạt tù chung thân

VTV.vn - Luật sư Nguyễn Hồng Bách (Công ty luật hợp danh Hồng Bách và cộng sự) đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV ngày 12/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước