Cặp lá yêu thương

Cuộc sống chỉ một màu đen của gia đình có 3 thế hệ bị mù

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/10/2015 09:50 GMT+7

VTV.vn -Cặp lá yêu thương số 2 trong chương trình Chuyển động 24h trưa (6/10) nói về những khó khăn của một gia đình có 7 người, thì 5 người không nhìn thấy ánh sáng tại Bắc Giang.

Tìm về xóm Dinh Trung, thôn An Cập, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, người dân ở xóm nhỏ gọi gia đình bà Nguyễn Thị Bát là gia đình bóng tối. Dưới nếp nhà này có 7 người, thì 5 người không nhìn thấy ánh sáng. Bị mù bẩm sinh, 60 năm qua, cuộc sống của ông Thành (chồng bà Bát) chỉ một màu đen.

“Tôi đẻ con ra, người con trước mù, người con sau cũng mù nốt. Không ngờ con sinh ra đứa cháu cũng như thế. Tôi bán cả ruộng đi chạy chữa nhưng không được. 3 kiếp người gần 1 trăm năm, gần 1 thế kỷ, tàn tật, khổ đến bao giờ…?” - bà Bát bùi ngùi chia sẻ.

Ở tuổi 62, bà Bát vẫn cật lực lo toan cho gia đình khốn khổ của mình. Việc nặng, việc nhẹ trong nhà đều đến tay bà và người con dâu chăm lo...

Thông qua chương trình Cặp lá yêu thương hôm nay, rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự đồng cảm và sẻ chia của quý độc giả để gia đình bà Nguyễn Thị Bát vượt qua những khó khăn, vất vả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước