NB Lê Bình: "Cặp lá yêu thương - Trao một cơ hội đi học là cho một cơ hội đổi đời"

VTV News-Thứ tư, ngày 07/10/2015 11:06 GMT+7

Nhà báo Lê Bình (thứ 2 từ phải sang) trong lễ ra mắt dự án từ thiện "Cặp lá yêu thương" (Ảnh: Chi Nguyễn)

VTV.vn - Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN - đã chia sẻ với VTV News về ý nghĩa của dự án từ thiện Cặp lá yêu thương do VTV24 thực hiện.

Dự án từ thiện Cặp lá yêu thương được Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện trong dịp hướng đến kỷ niệm 1 năm ngày phát sóng Chuyển động 24h. Đây là dự án nhằm nhân rộng vòng tay nhân ái của cộng đồng (được gọi là "là lành") đối với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, trong đó ưu tiên những trẻ em nghèo hiếu học và các trẻ em bị tật nguyền (được gọi là "lá chưa lành").

Chia sẻ về ý nghĩa cũng như mục đích của Cặp lá yêu thương, nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 nói: "Khi thực hiện dự án Cặp lá yêu thương, chúng tôi muốn hướng tới thông điệp "Trao một cơ hội đi học nghĩa là cho một cơ hội đổi đời". Trên thực tế, trên đất nước Việt Nam còn rất nhiều em nhỏ vì hoàn cảnh nghèo khó của gia đình mà chưa được cắp sách đến trường. Chúng tôi rất mong muốn qua chương trình này, mỗi cá nhân trong xã hội - những chiếc lá lành - có thể chung tay giúp đỡ các em nhỏ, để các em được hiện thực hóa ước mơ đến trường".

"Sự khác biệt của chương trình là ở chỗ người cho và người nhận đều được biết mặt nhau - người cho biết rõ hoàn cảnh, sự trưởng thành của người mình giúp đỡ; còn người nhận cũng biết rõ ân nhân của mình. Hàng tháng, những chiếc lá chưa lành có thể sẽ gửi thư về chương trình để nói về sự trưởng thành của mình và những chiếc lá lành sẽ biết được nhân vật mình giúp đỡ đang có sự phát triển như thế nào. Chính những điều đó sẽ tạo nên sự gắn bó lâu dài cho những "cặp lá yêu thương". Dù mức ủng hộ tối thiểu của cộng đồng chỉ là 200.000 đồng/tháng nhưng tôi tin sức lan tỏa của Cặp lá yêu thương sẽ lớn dần và dự án còn được thực hiện nhiều năm nữa" - NB Lê Bình chia sẻ thêm.

Cũng trong cuộc trao đổi, nhà báo Lê Bình nói rằng: "Tôi đã từng đọc được 4 câu thơ trong bài thơ của một ông bố dành cho con như thế này: Mình tạm gọi là no ấm/ Ai biết cơ trời vần xoay/ Lòng tốt gửi vào thiên hạ/ Biết đâu nuôi bố sau này. Tôi thấy rất ý nghĩa và có thể dùng những vần thơ ấy để hiểu về ý nghĩa sâu xa của Cặp lá yêu thương mà Trung tâm Tin tức VTV24 đang thực hiện".

Cặp lá yêu thương số 1: Đường đến trường của cô bé mắc bệnh xương thủy tinh Cặp lá yêu thương số 1: Đường đến trường của cô bé mắc bệnh xương thủy tinh

VTV.vn- Cặp lá yêu thương số 1 tại chương trình Chuyển động 24h trưa nay (1/10) sẽ nói về sự lạc quan, khát khao sống mãnh liệt của cô bé mắc bệnh xương thủy tinh đến từ Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước