Hàng giả gây thất thoát 1.000 tỷ USD trên toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 13:26 GMT+7

VTV.vn - Ngoài những thiệt hại nặng nề về kinh tế gây ra cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới, hàng giả hàng nhái còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hàng giả, hàng nhái được cho là ngành công nghiệp trái phép trị giá nghìn tỷ USD trên toàn cầu. Những món hàng giả không chỉ dừng lại ở chiếc túi giả hay băng đĩa nhạc lậu, mà đến cả những viên thuốc cũng có thể làm giả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo ước tính, có tới 10 - 30% số lượng dược phẩm bày bán tại các nước quốc gia đang phát triển là thuốc giả (tức là cứ 10 viên thuốc lại có khả năng 1 - 3 viên làm từ những thành phần không rõ nguồn gốc).

Được biết, ngành công nghiệp hàng giả, hàng nhái làm thất thoát của nền kinh tế toàn cầu hơn 1.000 tỷ USD, và cướp đi hơn 2,5 triệu công ăn việc làm chân chính. Chính vì vậy, các doanh nghiệp trên toàn thế giới đối mặt với không chỉ thâm hụt doanh thu, mà còn thâm hụt lòng tin của khách hàng khi hàng giả, kém chất lượng, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước