Khủng hoảng di cư tại châu Âu tiếp tục diễn biến phức tạp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/10/2015 21:51 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề người di cư tại châu Âu vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khi mà mới đây một loạt các nước châu Âu tiến hành siết chặt hơn vấn đề tiếp nhận người di cư.

Cụ thể, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere vừa đề xuất thực hiện quy trình kiểm tra người di cư tại cửa khẩu đường bộ nghiêm ngặt như tại các sân bay. Đề xuất này được đưa ra sau khi số người di cư vào Đức trong tháng 9 đã lên tới gần 280.000 người, buộc nước này phải thiết lập một số chốt kiểm soát tạm thời tại biên giới với Áo.

Trong khi đó tại Italy, cảnh sát vừa đóng cửa một trại tị nạn bất hợp pháp tại khu vực biên giới với Pháp, điểm nóng của cuộc khủng hoảng di cư hồi đầu năm. Nhiều người di cư đã chống lại lệnh di dời và chỉ đồng ý tới trung tâm tiếp nhận sau khi được vận động.

Cùng ngày, một quốc gia EU khác là Phần Lan đã ngừng tiếp nhận đơn xin tị nạn từ Iraq do số lượng đơn tăng quá cao. Trong tháng 9, nước này cũng đã siết chặt kiểm soát biên giới với Thụy Điển. Trong thời gian gần đây, tại Phần Lan đã nổ ra nhiều cuộc tuần hành và bạo động nhằm phản đối người di cư vào nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước