Mỹ: Người nhập cư không giấy tờ lo sợ chiến dịch truy quét

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 16/07/2019 19:22 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Mỹ đã bắt những người đầu tiên trong đợt truy quét người nhập cư bất hợp pháp. Cảnh tượng lúc này ở Mỹ là chính phủ cứ truy quét, người dân cứ biểu tình phản đối.

Trên thực tế, chiến dịch truy quét diễn ra ở quy mô nhỏ hơn so với thông báo, mới chỉ ở một số thành phố, trong đó có New York, Miami. Chiến dịch nằm trong một loạt các biện pháp của chính quyền Tổng thống Trump nhằm làm nhụt chí làn sóng người Trung Mỹ xin tị nạn đang lên cao. Tuy nhiên, hành động mạnh tay này đang làm cả những người sống ở Mỹ lâu năm nhưng không có giấy tờ phải lo sợ.

Một người đàn ông không có giấy tờ cư trú hợp pháp ở Mỹ trong 15 năm đang cảm thấy rất lo sợ. Anh đưa ra giấy tờ để chứng tỏ mình có trả thuế khi sinh sống và làm việc chăm chỉ ở Mỹ. Anh không muốn cuộc sống gia đình anh đã gây dựng lên ở California có thể bị xóa sạch chỉ bằng một cuộc viếng thăm của nhân viên Cục Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.

Hiện, người đàn ông này đang được chính một nhà thờ Mỹ bảo vệ. Các mục sư khẳng định họ sẵn sàng chịu hậu quả của việc giúp đỡ những người nhập cư không giấy tờ. Nhà thờ này nằm trong mạng lưới nhiều nhà thờ hiện đã sẵn sàng cho việc che chở những người nhập cư bất hợp pháp vô thời hạn nếu cần.

Mỹ thay đổi quy mô chiến dịch truy quét người nhập cư Mỹ thay đổi quy mô chiến dịch truy quét người nhập cư Mỹ tiến hành truy quét người nhập cư bất hợp pháp Mỹ tiến hành truy quét người nhập cư bất hợp pháp Cảnh báo tình trạng quá tải tại các trung tâm giam giữ người nhập cư tại Mỹ Cảnh báo tình trạng quá tải tại các trung tâm giam giữ người nhập cư tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước