Nhật Bản cấm cơ quan chính phủ dùng sản phẩm Huawei và ZTE

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/12/2018 18:55 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất lệnh cấm các quan chức chính phủ sử dụng các sản phẩm viễn thông của Huawei và ZTE do lo ngại vấn đề an ninh mạng.

Ngoài ra, các sản phẩm khác được sản xuất trong nước của quốc gia này nhưng sử dụng linh kiện do Huawei và ZTE chế tạo cũng bị cấm sử dụng. Lệnh cấm trên được đưa ra sau khi Mỹ đề nghị các nước đồng minh tránh sử dụng các sản phẩm của hai tập đoàn trên vì "những sản phẩm này có thể chứa những loại virus thường được dùng để tấn công mạng". 

Động thái của Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh cựu Giám đốc Tài chính của tập đoàn Huawei vừa bị bắt giữ tại Canada và đang phải đối mặt với nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Iran.

Trước Nhật Bản, trong năm 2018, Australia, New Zealand và Anh đã lần lượt từ chối một số dịch vụ của Huawei do lo ngại an ninh.

Vụ bắt giữ lãnh đạo cấp cao nhất của Huawei gây chấn động thị trường toàn cầu Vụ bắt giữ lãnh đạo cấp cao nhất của Huawei gây chấn động thị trường toàn cầu

VTV.vn - Vụ bắt giữ một trong những lãnh đạo cấp cao nhất của Huawei thậm chí được xem là chưa từng có tiền lệ đang gây chấn động thị trường toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước