Những chiếc đồng hồ độc đáo nhất thế giới

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 11/08/2018 20:32 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc đồng hồ ấy ngoài chức năng xem giờ giấc còn có những điều thú vị như chỉ sai số 1 giây trong 30 triệu năm hay được sản xuất từ rác thải Thái Bình Dương.

Chiếc đồng hồ nguyên tử lạnh chính xác nhất thế giới được thiết kế để đưa lên hoạt động tại trạm nghiên cứu Thiên Cung 2 của Trung Quốc. Trong suốt 2 năm hoạt động, chiếc đồng hồ này chỉ sai số 1 giây trong 30 triệu năm. Chính công nghệ nguyên tử lạnh và môi trường vi trọng lực ngoài không gian cho phép thiết bị đảm bảo độ chính xác cực cao.

Những chiếc đồng hồ độc đáo nhất thế giới - Ảnh 1.

Đồng hồ nguyên tử lạnh chính xác nhất thế giới.

Đó là chiếc đồng hồ được nghiên cứu để áp dụng trong khoa học vĩ mô. Còn trong cuộc sống hàng ngày thì sao? Một chiếc đồng hồ đeo tay ngoài việc đáp ứng các tiêu chí như thanh lịch hay khỏe khoắn tùy thuộc vào phong cách người dùng, giá cả phải chăng hay đắt đỏ tuỳ thuộc vào túi tiền, thì nay chúng còn mang trên mình trọng trách làm sạch môi trường nữa.

Chính xác là khi bạn nhìn vào chiếc đồng hồ màu xanh của hãng Awake của Pháp, bạn sẽ không thể tin rằng thành phần tạo ra nó là rác thải từ biển.

Tất cả các bộ phận của chiếc đồng hồ này đều được làm từ rác thải Thái Bình Dương. Awake cho biết, chiếc đồng hồ có thể chạy được bằng năng lượng mặt trời thay vì pin như các dòng đồng hồ khác. Hãng đang chuẩn bị tung sản phẩm này ra toàn thị trường châu Âu vào tháng 11/2018, đúng dịp mua sắm cuối năm, với mức giá 299 EUR, tương đương 8 triệu VND.

Thiết kế đồng hồ từ… rác thải nhựa Thiết kế đồng hồ từ… rác thải nhựa Cha đẻ của đồng hồ Casio qua đời ở tuổi 89 Cha đẻ của đồng hồ Casio qua đời ở tuổi 89 Đồng hồ truyền thống đang bám sát đồng hồ thông minh Đồng hồ truyền thống đang bám sát đồng hồ thông minh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước