Ồ ạt xây dựng nhà xưởng, nhà kho không phép trong khu dân cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 20:16 GMT+7

VTV.vn - Tại quận 9, TP.HCM, gần chục năm nay, người dân đã chịu ảnh hưởng không nhỏ khi phải sống chung cùng hàng trăm nhà kho, xưởng sản xuất, thậm chí cả kho xăng dầu.

Điểm chung của những cơ sở này là đều tồn tại mà không có giấy phép hoạt động. Kho chứa hóa chất, xưởng sản xuất sắt thép, xưởng cưa..., tổng cộng gần 50 kho hoạt động suốt ngày đêm trong khu dân cư Đại học Bách Khoa TP.HCM gần chục năm nay. Lo lắng cũng có, bức xúc cũng nhiều, nhưng người dân chẳng biết phải kêu ai.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tất cả nhà kho, xưởng sản xuất này đều xây dựng không phép. Tình trạng này không chỉ diễn ra ở khu dân cư Đại học Bách Khoa TP.HCM mà còn tại nhiều dự án trên địa bàn quận 9.

Thừa nhận tình trạng sai phạm xảy ra trên địa bàn quận mình quản lý, nhưng đại diện UBND quận 9 cho rằng trách nhiệm chính là của Thanh tra Sở Xây dựng thành phố. Theo đại diện UBND quận 9, hiện quận này đã cưỡng chế xử lý tháo dỡ 6 công trình xây dựng không phép. Và theo kế hoạch, từ nay đến tháng 6 năm 2020 quận sẽ xử lý dứt điểm các kho xưởng không phép trên địa bàn.


Tràn lan công trình xây dựng không phép, sai phép ở TP.HCM Tràn lan công trình xây dựng không phép, sai phép ở TP.HCM

VTV.vn - TP.HCM được xem là một trong những địa phương có số lượng công trình xây dựng không phép, sai phép cao nhất cả nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước