Phát hiện 3 công ty dùng hóa chất tẩy rửa làm nước mắm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/01/2020 15:37 GMT+7

VTV.vn - Thông tin "sản xuất nước mắm bằng hóa chất tẩy rửa" đang được dư luận hết sức quan tâm, đồng thời gây nhiều tranh cãi trong những ngày qua.

Thông tin này xuất phát từ việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố đã xử phạt 4 doanh nghiệp sản xuất nước mắm tại phía Nam trong năm 2019. Trong đó, 3 doanh nghiệp đã sử dụng hóa chất soda công nghiệp (thường dùng sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa). Doanh nghiệp thứ 4 bị phạt 6 triệu đồng vì không che chắn khu xử lý tiêu thoát nước thải bên ngoài.

Theo 4 văn bản xử phạt của Thanh tra Bộ Nông nghiệp, 3 doanh nghiệp, bị xử phạt gần 780 triệu đồng vì dùng soda công nghiệp trong sản xuất nước mắm gồm:

1. Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (tỉnh Vĩnh Long);

2. Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát (tỉnh Vĩnh Long);

3. Công ty TNHH MTV Điều Hương (tỉnh An Giang).

Doanh nghiệp thứ 4 là một công ty ở TP.HCM có thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời, lỗi là để "khu xử lý nước thải ứ đọng, không được che chắn", mức phạt 6 triệu đồng.

Có ý kiến cho rằng, việc Bộ Nông nghiệp công bố một quyết định xử phạt từ nhiều tháng trước, sau đó một số báo lại chỉ nêu chung chung 4 doanh nghiệp dùng chất tẩy rửa làm nước mắm đã khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng đến uy tín nước mắm truyền thống.

Hơn 3.000 chai nước mắm bị thu giữ tại Nghệ An là hàng giả, không có giá trị sử dụng Hơn 3.000 chai nước mắm bị thu giữ tại Nghệ An là hàng giả, không có giá trị sử dụng

VTV.vn - Kết quả kiểm nghiệm chất lượng hơn 3.000 chai nước mắm bị thu giữ tại Nghệ An mới đây đều là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước