Thủ tướng Angela Merkel muốn giảm số người di cư vào Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/12/2015 19:46 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố, bà hy vọng sẽ giảm được số người di cư vào Đức trong thời gian tới.

Chỉ 1 ngày trước đại hội đảng CDU cầm quyền, Thủ tướng Angela Merkel lại bất ngờ phát biểu, Berlin mong muốn giảm đáng kể số người tị nạn vào Đức. Ban lãnh đạo đảng CDU cũng cam kết sẽ duy trì kiểm tra biên giới Đức, chừng nào việc kiểm soát biên giới khu vực Schengen chưa đảm bảo.

Tính đến nay, số lượng người xin đăng ký tị nạn tại Đức đã vượt qua 1 triệu người. Tình trạng mất kiểm soát dòng người di cư ở nhiều nước châu Âu đang khiến sức ép với bà Merkel ngày càng lớn. Nhiều cuộc biểu tình chống di cư đã bùng phát ngay tại Đức.

Mặc dù nhượng bộ, nhưng bà Merkel vẫn cương quyết, không đưa ra một hạn ngạch tiếp nhận người di cư nào. Bà cũng khẳng định đây, vẫn là một vấn đề chung và cần giải pháp chung của toàn châu Âu.

Các chuyên gia cho rằng, uy tín sụt giảm trước bầu cử vào năm sau là nguyên nhân khiến bà Merkel chấp nhận nhượng bộ so với các cam kết mở cửa cho người di cư trước đây. Tuy nhiên, nhiều khả năng bà vẫn sẽ giữ vững chiến lược giải quyết như hiện nay, như hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, cải thiện đời sống các trại tị nạn xung quanh Syria cũng như kiểm soát biên giới tại các nước đầu vào của châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước