Tình trạng vi phạm bản quyền bóng đá ở một số quốc gia trên thế giới

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 20:23 GMT+7

VTV.vn -Saudi Arabia bị cảnh báo vi phạm bản quyền World Cup; Singapore phải ngừng phát sóng Ngoại hạng Anh hay một chủ cửa hàng tại Anh bị án tù treo vì vi phạm bản quyền bóng đá.

Một điều khoản mà phía sở hữu bản quyền thường xuyên nhấn mạnh chính là khi bán bản quyền cho bất cứ một đơn vị nào, đơn vị đó ngoài việc trả tiền bản quyền để được phát sóng phải có trách nhiệm bảo vệ bản quyền, không cho phép cho bất cứ một đơn vị nào khác phân phối, ghi hình, kinh doanh, phát sóng dưới bất cứ hình thức nào.

Tuy nhiên, ở các nước trên thế giới, tình trạng vi phạm bản quyền vẫn đang diễn ra, khiến các đơn vị phát sóng phải rất vất vả đối phó.

Saudi Arabia bị cảnh báo vi phạm bản quyền World Cup

Tình trạng vi phạm bản quyền bóng đá ở một số quốc gia trên thế giới - Ảnh 1.

Căng thẳng ngoại giao với Qatar khiến Saudi Arabia không thể phát sóng World Cup 2018. BeIN Sports - kênh truyền hình Qatar sở hữu bản quyền World Cup khu vực Trung Đông vừa cảnh báo, người dân Saudi Arabia không được phép sử dụng các bộ truyền hình trái phép để theo dõi các trận đấu tại Nga.

Từ cuối năm 2017, BeIn đã cáo buộc các hộp truyền hình được bán tại Saudi Arabia có chứa nội dung thể thao phát sóng trực tiếp vi phạm bản quyền của BeIN.

Singapore: Ngừng phát sóng Ngoại hạng Anh vì bị vi phạm bản quyền

Trong khi đó, các hộp truyền hình stream nội dung không có bản quyền cũng là vấn đề đau đầu của nhà cung cấp nội dung tại Singapore, Eleven Sports Network đã phải dừng phát sóng gói xem Ngoại hạng Anh giá rẻ trên lãnh thổ Singapore vì tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan trên mạng Internet.

Ông Shalu Wasu - Giám đốc điều hành tập đoàn này phải đau xót thừa nhận: "Bản quyền bị vi phạm tràn lan trên mạng khiến chúng tôi không thể thu hút được thuê bao mới. Những người vi phạm còn nói gói dịch vụ giá rẻ của chúng tôi rất tốt nhưng xem miễn phí còn tốt hơn!".

Bị án tù treo vì vi phạm bản quyền bóng đá tại Anh

Tình trạng vi phạm bản quyền bóng đá ở một số quốc gia trên thế giới - Ảnh 2.

Brian Thompson, 55 tuổi, trở thành chủ cửa hàng đầu tiên tại nước này phạt tù treo vì bán thiết bị bất hợp pháp, xem miễn phí các giải bóng đá hàng đầu châu Âu.

Thẩmm phán thụ lý vụ việc cho biết, đây là trường hợp đầu tiên nên được án treo, còn các trường hợp vi phạm bản quyền trong tương lai sẽ chịu khung hình phạt cao hơn.

Bản quyền World Cup 2018 - Có đã khó, giữ còn khó hơn! Bản quyền World Cup 2018 - Có đã khó, giữ còn khó hơn! World Cup 2018: Yêu cầu về bản quyền với các đơn vị thứ 3 khai thác World Cup 2018: Yêu cầu về bản quyền với các đơn vị thứ 3 khai thác World Cup 2018: Cần tôn trọng bản quyền nếu không muốn vui nửa chừng World Cup 2018: Cần tôn trọng bản quyền nếu không muốn vui nửa chừng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước