Tổng thống Mỹ, Nga gặp mặt bên lề Hội nghị G-20

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/11/2015 14:03 GMT+7

VTV.vn - Bên lề cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh G-20, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp bất ngờ, kéo dài 35 phút tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Mỹ Barack ObamaTổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp bất ngờ không chính thức, kéo dài 35 phút về một loạt các vấn đề quan trọng như cuộc chiến chống IS hay cách thức giải quyết cuộc nội chiến tại Syria. Trong cuộc gặp, Tổng thống Obama đã hoan nghênh nỗ lực chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng của tất cả các nước, trong đó có chiến dịch không kích của Nga.

Về vấn đề Syria, hai nhà lãnh đạo nhất trí về sự cần thiết của việc chuyển giao chính trị tại quốc gia này. Còn tại các phiên họp của Hội nghị thượng G-20, trong bản dự thảo tuyên bố của Hội nghị, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh quyết tâm chống chủ nghĩa bạo lực cực đoan, chiêu mộ tay súng và ngăn ngừa những kẻ khủng bố sử dụng công nghệ, trong đó có Internet, vốn là công cụ để trực tiếp hoặc gián tiếp khuyến khích khủng bố, kích động các hành vi khủng bố và ca ngợi bạo lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước