Vai trò của người Việt tại Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 14:51 GMT+7

VTV.vn - Cùng với sự phát triển và hòa nhập ở đất nước sở tại, cộng đồng người Việt đang ngày càng đóng vai trò trong đời sống chính trị của Mỹ, trong đó có cuộc bầu cử Tổng thống.

Theo ghi nhận của phóng viên tại quán cà phê ở trung tâm sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại quận Cam, bang California, trong lúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn quan trọng với việc hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã chính thức đề cử ứng cử viên của mình, dư âm của các kỳ đại hội của hai Đảng này cũng đang được bàn luận sôi nổi, trong đó Đại hội Đảng Cộng hòa được nói đến nhiều hơn cả.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng hòa được cho là từ việc đề cử ứng cử viên của Đảng này. Mặc dù khẳng định ông Donald Trump là một hiện tượng của kỳ bầu cử năm nay và ghi nhận những thắng lợi của ông trong cuộc đua cho tới thời điểm này, tuy nhiên điều đó chưa đủ để thuyết phục những cử tri gốc Việt ở đây.

“Cá nhân tôi không thể chấp nhận được cách lấy phiếu tranh cử của ông Trump. Không phải vì tôi khác ông Trump, không phải vì tôi không hiểu được những điều ông Trump nói mà tôi thấy có sự phá cách quá đáng. Sự phá cách mà tôi phải đặt vấn đề với ông ấy là nếu ông thực sự làm được những điều ông nói thì không còn là nước Mỹ nữa” - một người Mỹ gốc Việt bày tỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước