Công Phượng học "vỡ lòng" tiếng Nhật với bài tập đếm từ 1 đến 10

P.VCập nhật 13:35 ngày 02/11/2015

VTV.vn - Dù chưa chính thức khoác áo Mito Hollyhock nhưng Công Phượng đã bắt tay ngay vào việc học tiếng Nhật và bài học vỡ lòng của anh chính là tập đếm từ 1 đến 10.

Một trong những việc đầu tiên mà Công Phượng mong muốn làm nếu như gia nhập CLB Mito Hollyhock là học tiếng Nhật để thuận lợi trong việc giao tiếp với HLV và các đồng đội.

Sau khi được tham quan SVĐ và chứng kiến trực tiếp một trận đấu của Mito Hollyhock, Công Phượng đã được người bản xứ dạy chút vốn tiếng Nhật, trong đó có bài học đếm từ 1 đến 10. Dù giọng đọc của tiền đạo HAGL vẫn còn ngượng nghịu nhưng anh phát âm rất rõ ràng và nhận được sự tán dương của những người xung quanh.

Công Phượng dường như có mối lương duyên kỳ lạ với đất nước Nhật Bản khi anh đã tới đây 3 lần trong 3 năm qua khi đi du đấu cùng học viện HAGL-JMG hay ĐT U19 Việt Nam.

“Đây là lần thứ ba tôi đến Nhật. Lần đầu là năm 2013 khi tôi cùng học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG tham dự Sannix Cup, khi ấy tôi vẫn là một cậu thiếu niên. Lần thứ hai là cùng U19 Việt Nam chuẩn bị cho Giải U19 châu Á và bây giờ, tôi đã là một thanh niên. Tôi cần thêm thời gian để khám phá chứ bốn ngày ở Nhật Bản thì chưa đủ” – Công Phượng cho biết.

Anh cũng chia sẻ nguyên do anh muốn học tiếng Nhật: “Khi ở thành phố Saitama, tôi tình cờ nói chuyện với một người trong nhà hàng. Tôi nói tiếng Anh còn chị ấy nói tiếng Nhật lẫn tiếng Anh, cả hai không hiểu nhau, sau đó tôi mới biết chị ấy là người Việt. Ở Nhật, không phải lúc nào tiếng Anh cũng dùng được. Thế nên, tôi sẽ học tiếng Nhật nếu đến đây chơi bóng”.

Hôm nay, Công Phượng và ông Nguyễn Tấn Anh sẽ thống nhất những điều khoản cuối cùng với BLĐ Mito Hollyhock trước khi chính thức ký vào bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Công Phượng sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 3/11 để hội quân với U21 HAGL dự giải U21 quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.