Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây

P.L-Thứ năm, ngày 08/09/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm và phát hành đầu nối tai nghe qua cổng Lightning, Apple còn ra mắt tai nghe không dây mới AirPods với nhiều đột phá.

Việc "khai tử" jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm trên iPhone 7iPhone 7 Plus đồng nghĩa với việc Apple phải đưa ra giải pháp cho việc kết nối tai nghe vào chiếc iPhone. Thay vì ra mắt tai nghe có dây mới sử dụng cổng kết nối Lightning, Apple lại lựa chọn phương án ra mắt thiết bị giúp chuyển đổi đầu kết nối 3,5 mm thành đầu kết nối Lightning cho dòng tai nghe EarPod đã phát hành. Thiết bị nối có giá 9 USD và chỉ có độ dài hạn chế, giúp dây tai nghe của iPhone không bị quá dài sau khi kết nối qua thiết bị.

Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây - Ảnh 1.

Thiết bị giúp chuyển đổi kết nối 3,5 mm thành kết nối Lightning

Ngoài ra, để chứng minh iPhone 7 và iPhone 7 Plus là những chiếc iPhone mang tới người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước đến nay, Apple đã ra mắt thêm tai nghe không dây AirPods, giúp giải phóng người dùng khỏi những chiếc dây nối vướng víu. Sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, sử dụng kết nối Bluetooth để kết nói với iPhone của người dùng.

Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây - Ảnh 2.

Thiết kế của tai nghe không dây AirPods

Mặc dù có kích thước chỉ như những chiếc tai nghe thông thường, tuy nhiên, AirPods lại được tích hợp rất nhiều linh kiện bên trong, bao gồm: chip âm thanh W1, bộ đôi cảm biến gia tốc, bộ đôi cảm biến quang học, hai microphone ở hai đầu, anten và pin.

Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây - Ảnh 3.

Cấu tạo bên trong tai nghe AirPods

Với microphone ở một đầu của tai nghe hướng về phía miệng người dùng, chủ nhân của AirPods có thể hoàn toàn rảnh tay ra lệnh cho trợ lý ảo Siri thực hiện các yêu cầu của mình. Mặc dù không có bất kỳ phím bấm nào trên AirPods nhưng nhờ cảm biến gia tốc, người dùng có thể chạm vào tai nghe để kích hoạt trợ lý ảo. Trong khi đó, cảm biến gia tốc đặc biệt còn lại sẽ xác nhận độ rung trong giọng nói của người dùng để kích hoạt microphone tập trung vào giọng nói, giúp loại bỏ các tạp âm không cần thiết.

Tâm điểm của tai nghe không dây AirPods là chip W1, có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng âm thanh thông qua sự phối hợp giữa các cảm biến trong tai nghe và duy trì kết nối của bộ đôi tai nghe với thiết bị iOS. Đây là một con chip vô cùng nhỏ và được tích hợp chế độ tiết kiện năng lượng, cho phép người dùng sử dụng tai nghe lên tới 5 tiếng sau mỗi lần sạc đầy.

Dự kiến, AirPods sẽ lên kệ vào cuối tháng 10 với giá khoảng 159 USD.

Dưới đây là một số hình ảnh của sản phẩm:

Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây - Ảnh 4.

Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây - Ảnh 5.

Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây - Ảnh 6.

Apple AirPods - Bước đột phá trong công nghệ tai nghe không dây - Ảnh 7.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước