BIXPO 2018: Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc

Minh Đức-Thứ hai, ngày 05/11/2018 15:45 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Việt Nam tham dự sự kiện triển lãm BIXPO 2018 tại Hàn Quốc đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong nước về lĩnh vực công nghệ 4.0 trong tương lai.

BIXPO năm thứ 4 tiếp tục bùng nổ

BIXPO là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo cũng như các doanh nhân quan tâm về những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay. Sư kiện là dịp cho các quốc gia trên khắp thế giới cùng nhau chia sẻ, học hỏi và tìm cách phát huy tối ưu những ứng dụng công nghệ tại quốc gia mình.

Sự kiện năm nay diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hàn Quốc, Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (KEPO) và công ty XnTree tổ chức tại Trung tâm Hội Nghị KDJ (Kimdeajung) ở Gwangju từ ngày 31/10 - 2/11/2018.

BIXPO 2018: Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đoàn Việt Nam tham dự BIXPO 2018

Dẫn đầu đoàn Việt Nam tại BIXPO 2018 là GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trưởng ĐH Kinh tế quốc dân. Đặc biệt, tham gia triển lãm công nghệ còn có sự xuất hiện của bà Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ; Đại diện khối doanh nghiệp trong lĩnh vực Smart city và đơn vị điều phối chương trình V-Startup.

GS.TS Trần Thọ Đạt nguyên thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ - vừa với vai trò là Trưởng đoàn Việt Nam tham gia ngoại giao, tạo mối quan hệ quốc tế; đồng thời cũng là đại diện trường ĐH Kinh tế Quốc dân đánh dấu sự tiên phong dẫn đầu trong việc nắm bắt xu hướng công nghệ mở ra cơ hội về giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

BIXPO 2018: Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc - Ảnh 2.

GS. Trần Thọ Đạt có bài phát biểu về phát triển Thành phố thông minh tại Việt Nam

“Tại BIXPO năm nay, Smart City là một chủ đề nóng được bàn luận sôi nổi. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho đoàn Việt Nam chia sẻ về thực trạng cũng như kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh. Chỉ thị về việc xây dựng Smart City phát triển bền vững từ nay đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, Ban kinh tế trung ương và Chính phủ cũng đã có cái nhìn tổng thể và đưa ra các chính sách phù hợp” - ông Trần Thọ Đạt có bài tham luận chủ đề Smart City tại BIXPO 2018.

Nói về tiềm năng của Smart City, Bà Thy Nga - Tổng giám đốc V-Startup chia sẻ: “Smart City ngoài việc mang lại hiệu quả cho sản xuất đô thị và nông nghiệp đô thị. Tính bền vững là một khía cạnh không thể không nhắc tới của Smart City. Dự kiến trong những năm tới đô thị hóa sẽ còn diễn ra mạnh hơn nữa. Công nghệ thông minh sẽ giúp các thành phố duy trì tăng trưởng và nâng cao hiệu quả phúc lợi công dân và hiệu quả chính phủ trong những năm sắp tới”.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là đơn vị đồng hành cùng tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-startup trong những hoạt động tổ chức hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

V-Startup bắt tay hợp tác cùng Xn-Tree UK thúc đẩy phát triển khởi nghiệp công nghệ

V-startup một đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam về truyền thông, kết nối mạng lưới và tiếp cận các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. V-startup cũng đồng thời là đối tác cấp cao của Xn-Tree UK - một công ty hàng đầu chuyên về ứng dụng các giải pháp công nghệ trong giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường.

BIXPO 2018: Việt Nam tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc - Ảnh 3.

Lễ kí kết hợp tác giữa đơn vị V-Startup và Công ty Xn-Tree UK

Trong khuôn khổ sự kiện, Bà Thy Nga - Đại diện phía V-startup và Ngài Jeawon Peter Chun - Nguyên cố vấn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc về 4.0, đồng sáng lập Xn-Tree đã kí kết thỏa thuận hợp tác, hứa hẹn sẽ mang lại sự hỗ trợ hơn nữa cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khởi nghiệp quốc tế về lĩnh vực công nghệ cấp tiến. Hai bên cũng trao đổi về các nội dung trong lĩnh vực 4.0, đặc biệt là về xây dựng thành phố thông minh (Smart City).

Theo đó, ứng dụng công nghệ Smart IoT (trong đó Smart City là một điển hình) sẽ được thảo luận sôi nổi sắp tới đây tại Làng công nghệ 4.0 trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST 2018. Sự kiện diễn ra từ ngày 29/11 - 1/12 tại Đà Nẵng do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Ngoài sự có mặt của Bà Nguyễn Thy Nga - Giám đốc V-Startup làm trưởng Làng công nghệ 4.0, GS Trần Thọ Đạt cũng tham gia với vai trò cố vấn cấp cao của hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước