Chrome Beta đã hỗ trợ chạy nền video YouTube trên Android

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 06:44 GMT+7

Google đã phát hành bản cập nhật Chrome Beta 54 trên nền tảng Android

VTV.vn - Bản cập nhật mới của trình duyệt Chrome trên nền tảng Android đã bổ sung tính năng hỗ trợ xem video YouTube trên chế độ chạy nền.

Cuối tuần vừa qua, Google đã tung ra bản beta mới của trình duyệt Chrome (version 54) trên hệ điều hành Android. Điểm đáng chú ý của bản cập nhật là tính năng hỗ trợ chạy nền video trên các kênh của YouTube thông qua trình duyệt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể nghe nhạc từ kênh YouTube mà mình yêu thích ở chế độ chạy nền trong khi sử dụng các ứng dụng khác hay thậm chí cả khi khóa màn hình.

Tuy nhiên, cần lưu ý là để phát video trên YouTube ở chế độ chạy nền, bạn cần mở trình duyệt Chrome mà không phải khởi động ứng dụng riêng của YouTube trên Android. Thao tác thực hiện bao gồm:

- Vào Settings> Apps> Chrome Beta.

- Chọn Open by default.

- Chọn Clear Defaults.

Trong lần tiếp theo, khi truy cập vào một đường dẫn YouTube trên trình duyệt Chrome, bạn sẽ nhận được một lời nhắc chọn ứng dụng để phát video, hãy chọn Chrome Beta. Khi video bắt đầu chạy, hãy thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, kéo thanh thông báo xuống và bạn sẽ thấy thông báo mới từ YouTube kèm theo nút Play giống như Google Play Music. Bạn cũng có thể dừng hoặc tạm dừng phát video bất kỳ lúc nào với các tùy chọn StopResume.

Một điểm thay đổi khác trên phiên bản Chrome Beta 54 dành cho Android là giao diện trang chủ đã được thiết kế lại. Các mục Bookmark và Recent Tab trên bản cập nhật đã được chuyển về mục chọn ở góc trên bên phải. Trang chủ giờ đây chỉ hiển thị thanh tìm kiếm kèm theo các trang web truy cập thường xuyên bên dưới.

Kho ứng dụng của Google Play sẽ sớm có mặt trên nền tảng ChromeOS Kho ứng dụng của Google Play sẽ sớm có mặt trên nền tảng ChromeOS Android N cho phép hiển thị cửa sổ Chrome trên 2 nửa màn hình Android N cho phép hiển thị cửa sổ Chrome trên 2 nửa màn hình Vì sao nên sử dụng phiên bản 64-bit của trình duyệt Chrome? Vì sao nên sử dụng phiên bản 64-bit của trình duyệt Chrome?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước