Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành

Trung Kiên -Thứ năm, ngày 26/06/2014 18:32 GMT+7

Sáng 26/6, Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin đã họp phiên toàn thể lần thứ nhất dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban.

Tại phiên họp này, Thủ tướng đã quyết định sẽ cho phép các cơ quan quản lý nhà nước được phép thuê dịch vụ công nghệ thông tin của các doanh nghiệp. Đây được coi là bước đột phá để các cơ quan quản lý nhà nước đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ công bằng công nghệ thông tin cho người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, để thực hiện được mục tiêu đưa Việt Nam sởm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin, một trong những nhiệm quan trọng là ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý điều hành, đáp ứng yêu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng yêu cầu tất cả các bộ, ngành phải đẩy nhanh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp các dịch vụ công cho người dân, trước hết tập trung vào lĩnh vực giáo dục, y tế, xây dựng, thuế và hải quan.

Để thực hiện được các mục tiêu này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý với đề xuất của các thành viên ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin, theo hướng các cơ quan quản lý nhà nước được phép sử dụng nguồn ngân sách chi thường xuyên, vốn đầu tư xây dựng cơ bản và xã hội hóa để thuê dịch vụ công nghệ thông tin của các doanh nghiệp. Chủ trương này sẽ được đề cập trong Nghị quyết của phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 6 và Thủ tướng Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết để tạo cơ sở pháp lý cho các cơ quan quản lý nhà nướ có thể triển khai được ngay.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước