Đội vô địch Robocon tặng chiến sĩ Trường Sa toàn bộ giải thưởng

Phan Dương - Tiến Thành (Theo Tuổi trẻ)-Thứ hai, ngày 12/05/2014 10:29 GMT+7

Vượt qua đại diện cùng trường, LH - NVN (Trường ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi sáng tạo robot VN 2014 tại Nha Trang tối 11/5 với giải thưởng 50 triệu đồng từ Ban tổ chức.

Sau khi nhận giải thưởng, LH - NVN đã gửi tặng 1.400 USD cho các chiến sĩ đang công tác ở quần đảo Trường Sa. Đây là toàn bộ giải thưởng do Hiệp hội truyền hình châu Á - Thái Bình Dương ABU tặng để LH - NVN chuẩn bị cho cuộc thi tại Ấn Độ.

‘ Đây là lần thứ năm liên tiếp, Trường ĐH Lạc Hồng lên ngôi vô địch ở sân chơi Robocon VN

Trận chung kết diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính và nghẹt thở khi cả hai đội LH - NVN và LH - DCN đều rất mạnh và đã có những chiến thắng Shabbash rất thuyết phục trước đó.

Trận đấu diễn ra rất nhanh, đội LH NVN chỉ nhanh hơn LH DCN chỉ có 2 giây. Nhưng chỉ cần có vậy, LH NVN đã là nhà vô địch mới và đại diện VN tham dự cuộc thi Sáng tạo robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2014 tại Ấn Độ.

Trước đó, ở hai trận bán kết, LH - NVN đã xuất sắc vượt qua DTU - TITAN, một đại diện rất mạnh đến từ ĐH Duy Tân với chiến thắng Shabbash nhanh hơn đối thủ chỉ vài giây.

Còn LH - DCN nhẹ nhàng vượt qua “ngựa ô” UNETIDT21 (Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghệ Hà Nội). Hai đội thất bại ở trận bán kết là DTU - TITAN (Trường ĐH Duy Tân) và và UNETIDT21 (Trường ĐH Kinh tế - kỹ thuật công nghệ Hà Nội) giành giải ba.

Ban tổ chức cũng đã trao giải phụ cho các đội dừng chân ở vòng tứ kết như giải robot tự động xuất sắc nhất cho đội LH - Q (ĐH Lạc Hồng), giải robot cầm tay xuất sắc nhất cho đội SPK- FIRE_WIN (Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên), giải ý tưởng cho đội LH – 112 (ĐH Lạc Hồng), giải phong cách cho đội DTU - CMU1 (Trường ĐH Duy Tân).

Mỗi giải phần thưởng 15 triệu đồng. Ngoài ra, mô hình sáng tạo Máy bay không người lái của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đạt giải nhất Robocon Techshow 2014 với phần thưởng 20 triệu đồng. Cuộc thi Robocon VN 2014 do Đài truyền hình VN tổ chức với sự tài trợ của công ty Toyota VN.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước