Đưa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền vào hoạt động tại Bệnh viện E

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/04/2021 18:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/4), Bệnh viện E đã cắt băng khai trương Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA).

Đây là hệ thống máy chụp mạch máu số hóa xóa nền hiện đại với nhiều tính năng giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của bệnh nhân và phục vụ công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện E.

Hệ thống nổi bật với các tính năng như độ phân giải hình ảnh HDR cao gấp 4 lần so với máy thông thường, có nhiều chức năng phục vụ cho các trường hợp can thiệp tim mạch phức tạp. Ưu điểm vượt trội của hệ thống này là tối ưu liều chiếu tia, giúp hạn chế thấp nhất sự hấp thu tia cho bác sĩ và bệnh nhân mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp mạch.

Ngoài ra, hệ thống này cũng được tích hợp đầy đủ các phần mềm hỗ trợ cho các thủ thuật can thiệp như: phần mềm tối ưu cho thay van động mạch chủ qua da, phần mềm hỗ trợ can thiệp động mạch não 4D và can thiệp động mạch vành.

Các bác sĩ cho biết, kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền đã góp phần phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được chính xác các bệnh lý nghiêm trọng trong lĩnh vực tim mạch, thần kinh, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể.

Bên cạnh đó, Bệnh viện E cũng đã đưa Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu; Đơn vị siêu âm thực quản, siêu âm tim và điện tâm đồ gắng sức (Trung tâm tim mạch) vào hoạt động. Đây được coi là bước phát triển quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân đột quỵ não, phù hợp thực tiễn nhu cầu cũng như quy định của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước