Giải thưởng dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam lần 9

Việt Hải (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 18:16 GMT+7

Sáng nay (6/12) tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam lần thứ 9 (Honda Y-E-S Award 2014).

Giải thưởng năm này được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc đến từ các trường ĐH kĩ thuật và công nghệ trên toàn quốc.

Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực công nghệ và khoa học kỹ thuật, thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Đề tài viết luận năm nay là “Hãy so sánh những thuận lợi và khó khăn khi phát triển công nghệ sinh thái trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo phương tiện giao thông vận tải. Nếu trở thành nhà nghiên cứu hay quản lý kế hoạch, hành động của bạn để quảng bá cho sự phát triển loại công nghệ này là gì?”.

Ông Minoru Kato, Tổng giám đốc công ty Honda Việt Nam cho biết: “Các bạn sinh viên đạt giải thưởng sau khi tham gia các khóa học tại nước ngoài đã có những công trình nghiên cứu tích cực và tham gia hoạt động công tác tại các tổ chức nghiên cứu khoa học trong nước”.

Sau 9 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, giải thưởng đã ghi nhận 90 gương mặt xuât sắc được vinh danh tại lễ trao giải hàng năm và 10 sinh viên nhận phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sỹ hoặc thực tập tại Nhật Bản.

Đây là một trong những giải thưởng có ý nghĩa như một dấu mốc cho những nỗ lực trong học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời còn đóng vai trò như một bệ phóng cho những tài năng trẻ trong quá trình khởi nghiệp sau này của các sinh viên trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước